Việc rửa chén bát đầy dầu mỡ chính là nỗi ám ảnh của không ít các chị em phụ nữ vào những ngày Tết, mà nhất là ở ngoài Bắc khi thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, bây giờ các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, bởi vì đã có Brasler giúp bạn về vấn đề này.
Hôm nay, Brasler sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo làm sạch dầu mỡ cứng đầu trên chén bát, giúp các bạn rút ngắn thời gian dọn rửa mà chén bát vẫn sạch sẽ thơm tho.
1/ Làm sạch dầu mỡ cứng đầu bằng nước ấm nóng
Để rửa sạch được những vết dầu mỡ cứng đầu trên chén bát đã khó, rửa sạch những vết dầu mỡ bám trên các đồ nhựa lại càng không hề dễ dàng. Cách tốt nhất là các bạn ngâm hoặc tráng qua nước nóng, sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén và sau đó tráng lại bằng nước nóng thêm lần nữa để đảm bảo sạch hết dầu mỡ cũng như vi khuẩn còn bám lại.
Đối với những dụng cụ nấu nướng như nồi, xoong, chảo… thì dầu mỡ sẽ bám nhiều hơn cả chén bát nên các bạn lại càng phải ngâm qua nước nóng trước khi chùi rửa. Các bạn có thể pha chút xíu muối vào nước nóng để ngâm rửa, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Cuối cùng các bạn xả lại thật sạch với nước, như vậy đảm bảo các vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất hoàn toàn.
Hãy thay vòi nước lạnh nhà bạn bằng vòi bếp nóng lạnh đến từ Brasler với hai chế độ nóng lạnh, bạn chỉ cần xoay là đã có ngay nước nóng để đánh bại đống dầu mỡ cứ bám chặt bát đĩa mỗi khi TẾT về.
2/ Sử dụng giấm trắng
Giấm là một loại gia vị quen thuộc luôn có mặt trong gian bếp của mỗi gia đình, ngoài những công dụng trong nấu ăn thì giấm còn là trợ thủ đắc lực trong việc “đánh bay” những vết dầu mỡ bám trên chén bát nữa đấy nha. Các bạn chỉ cần cho vài muỗng giấm trắng vào nước rồi dùng dung dịch này để rửa, đảm bảo tất cả vết bẩn đều nhanh chóng biến mất giúp chén bát trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.
3/ Sử dụng baking soda
Baking soda không chỉ giúp bạn làm sạch các vết dầu mỡ mà còn giúp khử trùng chén bát nhà bạn một cách vô cùng hiệu quả nữa đó nhé. Bạn chỉ cần cho 4 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm, hòa tan rồi dùng rửa chén bát. Sau đó tráng lại chén bát bằng nước ấm nóng và đem phơi khô là được.
4/ Dùng chanh tươi
Chanh có tính axit nên dùng trong việc tẩy rửa rất tốt và an toàn. Đối với những vết dầu mỡ cứng đầu, các bạn nên dùng hỗn hợp nước cốt chanh, nước ấm và nước rửa chén để rửa nhé. Hỗn hợp nước rửa chén này giúp bạn rửa khá nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian cũng như sức lực của mình.
5/ Những lưu ý cần nhớ để rửa chén bát nhanh chóng, an toàn
- Đeo găng tay cao su trước khi rửa bát
Nhiều người nghĩ đeo găng tay cao su sẽ khó rửa dọn khiến cho bát đũa không được sạch. Tuy nhiên, mùa đông vốn đã rất lạnh mà tay bạn lại tiếp xúc nhiều với nước rửa bát kết hợp với dầu mỡ thì về lâu dài sẽ làm hỏng da tay, bong tróc, nứt nẻ, nhăn nheo. Thậm chí, hóa chất tẩy rửa có thể thấm qua da, đi vào cơ thể, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, đeo găng tay cao su là cách tốt nhất để bảo vệ da tay cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.
Ngoài ra, với găng tay cao su Nam Long bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng nó cản trở công việc của bạn. Bởi vì, găng tay cao su Nam Long được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên, với thiết kế ôm sát tay, nhiều size và có in vân ở giữa lòng găng tay để tăng ma sát khi cầm nắm tránh rơi vỡ. Vì vậy, khi sử dụng sẽ rất thoải mái và dễ dàng.
- Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa
Sau khi đeo găng tay cao su để bảo vệ tay trước khi rửa chén, thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là gạt sạch thức ăn thừa còn vương lại vào thùng rác, tráng qua bằng nước rồi mới rửa chén bát bằng nước rửa chén. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa, đồng thời đẩy bớt phần lớn dầu mỡ khỏi bề mặt chén đĩa, giúp bạn rửa nhanh hơn.
- Dùng miếng rửa chén tạo bọt
Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén, bạn nên dùng miếng rửa chén tạo bọt. Tuy sử dụng cùng một lượng nước rửa chén nhưng với miếng rửa tạo bọt thì có thể xử lý gấp đôi số chén bát bẩn so với loại giẻ thông thường. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm được lượng nước rửa, vừa đỡ công bạn phải pha nước rửa nhiều lần và rút ngắn thời gian rửa chén của bạn nữa.
Vệ sinh miếng rửa chén và bồn rửa
Miếng rửa chén và bồn rửa chính là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Chính vì thế, các bạn nên làm vệ sinh những thứ này cả trước và sau khi rửa chén để đảm bảo an toàn nhé. Đặc biệt, bạn nên giặt sạch và phơi miếng rửa chén dưới ánh nắng mặt trời sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân.
Với những mẹo làm sạch dầu mỡ trên chén bát này, Brasler hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong những ngày Tết lạnh giá và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà nhé.